You are here:
Đánh giá - Nhận xét: Máy tính tiền TOPCASH AL-7A PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Monday, 06 February 2012 12:20

Máy tính tiền điện tử TOPCASH AL-7A là một hệ thống tích hợp gọn nhẹ, đa năng và còn có thể sử dụng ngay cả khi cúp điện, rất thích hợp đặt trên các quầy thâu ngân của các mô hình kinh doanh vừa và lớn khác.

Máy tính tiền điện tử TOPCASH AL-7A là một hệ thống tích hợp gồm phần mềm quản lý bán hàng và phần cứng. Không như các hệ máy tính tiền (POS) xây dựng trên nền tảng phần cứng của một chiếc máy tính (PC), theo thông tin từ hãng, TOPCASH AL-7A được thiết kế trên nền tảng công nghệ RAM-ROM nên có ngoại hình khá gọn gàng (kích thước 340x380x200mm).

 

Về ngoại hình, TOPCASH AL-7A có thiết kế dạng khối liền lạc với một nửa diện tích mặt trên máy dành cho máy in nhiệt tích hợp và màn hình hiển thị thông tin chi tiết hóa đơn; riêng cụm bàn phím với các phím chức năng được Việt hóa chiếm gần như toàn bộ diện tích phần còn lại. Mặt sau máy là màn hình phụ để hiển thị thông tin cho khách hàng cùng các cụm cổng giao tiếp như: cổng cắm adaptor, công tắc nguồn phụ, cổng kết nối với két tiền tự động (CASHBOX), cổng PS/2 cho thiết bị đọc mã vạch,cổng RS-232, 2 cổng USB và cổng RJ-45. Các phụ kiện kèm theo máy gồm: tài liệu hướng dẫn sử dụng, adaptor để sạc pin cũng như cấp nguồn cho thiết bị, CD phần mềm và cáp RS-232.

Qua quá trình sử dụng thực tế, Test Lab nhận thấy thao tác nhập mặt hàng mới (PLUs) trên TOPCASH AL-7A khá đơn giản và trực quan. Người dùng còn có thể gán phím nóng cho các mặt hàng đang bán chạy để truy cập nhanh đến mặt hàng đó khi cần. Đặc biệt, TOPCASH AL-7A còn hỗ trợ người dùng tìm kiếm mã hàng theo tên sản phẩm, sao lưu toàn bộ danh sách mặt hàng từ máy ra bút lưu trữ USB và ngược lại, tuy nhiên, bút lưu trữ này phải được định dạng ở dạng FAT 16 và được cắm vào cổng U-DISK trên máy. Thử bán hàng trên TOPCASH AL-7A với đầu đọc mã vạch CE LV-908 (do hãng cung cấp), mọi thao tác cũng thật đơn giản, người dùng có thể thực hiện thao tác bán theo mức giá sẵn có theo từng mặt hàng, hay bán hàng với mức giá tùy ý. Màn hình LCD4 cột – 10 dòng có thiết kế hỗ trợ nhiều góc nghiêng không những thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết của từng mặt hàng mà còn rất thuận tiện khi quan sát. Ngoài các chế độ báo cáo như báo cáo tài chính, chi tiết hàng hàng, chi tiết hàng trả lại, số lượng tồn kho của từng mặt hàng, TOPCASH AL-7A còn hỗ trợ nhiều chế độ khác nữa. Người dùng cũng có thể kết nối máy tính tiền với máy tính để tạo/thay đổi/bổ sung dữ liệu bán hàng hoặc lưu báo cáo thành các tập tin Excel. Theo thông tin từ hãng, người dùng còn có thể kết nối các chuỗi cửa hàng được trang bị TOPCASH AL-7A thông qua kết nối Internet và máy có thể được sử dụng liên tục đến 4 giờ ngay cả khi cúp điện.

Tham khảo thêm chi tiết và hình ảnh tại website:

https://www.pcworld.com.vn/articles/preview/2012/01/1229467/may-tinh-tien-dien-tu-topcash-al-7a/

Theo PCWorld VN - Thứ ba, 31/01/2012.

Tác giả: Quỳnh Lâm

 

Last Updated on Monday, 06 February 2012 12:43